Chào mừng bạn đến với Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Sitemap | Liên hệ | English
|  Thứ ba, 02/03/2021
Tỷ giá USD
Ngày
1USD = VNĐ
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng 9999
ĐVT: tr. đ/lượng
(Nguồn: )
/vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/ /vi/gallery/
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tác động dịch Covid-19 (09/02/2021)
Với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tác động của đại dịch Covid-19, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum đã ban hành Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác Hải quan -Doanh nghiệp và các bên liên quan năm 2021.
 

Niêm yết công khai chế độ chính sách tại nơi làm việc của cơ quan Hải quan. Ảnh:TT
          
          Với yêu cầu đặt ra trong kế hoạch là tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận các biện pháp hỗ trợ của cơ quan Hải quan đối với doanh nghiệp trong và sau dịch Covid-19; Tổ chức các hoạt động đối thoại, tham vấn doanh nghiệp và các bên liên quan để lắng nghe, giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp; Cập nhật thông tin về quy định chính sách pháp luật mới đến doanh nghiệp theo cách thức để thông tin có thể đến với doanh nghiệp một cách nhanh chóng, kịp thời, ngắn gọn, đúng địa chỉ; Tăng cường công tác giám sát thực thi pháp luật hải quan để đảm bảo tính minh bạch, công bằng trong thực thi pháp luật giữa cơ quan hải quan, doanh nghiệp và các bên liên quan.

            Về hoạt động thông tin, cơ quan Hải quan sẽ tổ chức cung cấp thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp, về: tình hình xuất nhập khẩu qua địa bàn, thị trường xuất nhập khẩu; Cập nhật các thông tin trọng yếu về thủ tục hải quan, chính sách mặt hàng,….; Giới thiệu các cam kết quốc tế về thương mại đến cộng đồng doanh nghiệp.

          Về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan Hải quan sẽ tạo điều kiện doanh nghiệp tiếp cận các biện pháp hỗ trợ của cơ quan Hải quan trong và sau dịch Covid-10; chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

          Về hoạt động tham vấn doanh nghiệp và các bên liên quan, thực hiện tham vấn các quy định chính sách pháp luật thuế và hải quan mới; các chương trình cải cách, hiện đại hóa hải quan; các giải pháp tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp; các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp về các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan; đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp trong việc xây dựng và hoàn thiện văn bản, chính sách pháp luật hải quan.

          Về hoạt động hợp tác Hải quan – Doanh nghiệp, kế hoạch đặt ra chú trọng hợp tác với khối doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, đại lý hải quan trong việc tuân thủ quy định pháp luật về hải quan, đảm bảo điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan; trao đổi thông tin, đánh giá phân loại tuân thủ doanh nghiệp. Tăng cường hợp tác trong tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng dịch vụ công, nâng cao năng lực thực thi pháp luật.

           Trong năm 2021, Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum sẽ tổ chức ít nhất 01 Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và ký kết thoả thuận hợp tác ít nhất với 01 đối tác.

          Về hoạt động giám sát thực thi pháp luật: hiện đại hóa kênh giám sát thực thi pháp luật hải quan trên cơ sở ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin; mở rộng các kênh giám sát, công cụ, tiện ích để người dân và doanh nghiệp có thêm lựa chọn tham gia giám sát thực thi pháp luật hải quan; lựa chọn một số dịch vụ công trong lĩnh vực hải quan để đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công./.
TT
CÁC TIN KHÁC
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Gia Lai
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 và phổ biến một số quy định của pháp luật về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Tổng cục Hải quan lập Ban chỉ đạo về thuê dịch vụ công nghệ thông tin
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá xe ô tô 81A-00434
Đội Kiểm soát Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum thông báo tìm chủ sở hữu tang vật
Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
Đội Kiểm soát Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum thông báo tìm chủ sở hữu tang vật
CỤC HẢI QUAN GIA LAI – KON TUM DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG CNTT TRONG THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021
Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản
Đoàn viên thanh niên Hải quan Gia Lai - Kon Tum đồng hành với chương trình hiến máu tình nguyện
Thông báo
DỊCH VỤ HẢI QUAN
Tư vấn hải quan trực tuyến
CSDL DM, Biểu thuế, Phân loại
Tra cứu tỷ giá hối đoái
Thư điện tử
THỐNG KÊ HẢI QUAN
CỤC HẢI QUAN GIA LAI-KON TUM
Địa chỉ: 20 Phạm Văn Đồng – Pleiku – Gia Lai.
Điện thoại: 0269.3823756
Fax: 0269.3824165
Email: hqgla_nvu@customs.gov.vn 
Đang Online: 11
Lượt truy cập: 7.222.697
© Bản quyền Cục Hải Quan Gia Lai - Kon Tum Thiết kế và phát triển bởi EMSVN.com